Cách bố trí nhà hợp phong thủy

Bố trí nhà ở theo phong thủy là vấn đề luôn được gia chủ quan tâm. Vì theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy nhà ở sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, tài lộc và gia đình. Trong bài viết này, Kiến Trúc Nhà Xanh sẽ chia sẻ với bạn các cách bố trí nhà hợp phong thủy.

Phòng khách

Phòng khách nên được đặt ở trung tâm của ngôi nhà và nằm gần cửa chính vì đây cũng có thể xem như phòng trung tâm quan trọng nhất trong nhà, là nơi tụ họp của các thành viên cũng như đón tiếp khách. Hướng của phòng khách nên là những hướng: Sinh khí, Phục vị, Diên niên, Thiên Y để mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ.
 


 

Phòng bếp

Sau phòng khách thì nhà bếp cũng là nơi đặc biệt quan trọng, quyết định tài lộc, sự thịnh vượng và sức khỏe của gia đình. Trong phong thủy nhà bếp cần chú ý các vấn đề sau:

– Hướng đặt bếp phải là hướng hợp mệnh của gia chủ.

– Tránh đặt bếp đối diện tủ lạnh, cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ. 

– Không nên có xà ngang gác trên bếp.

– Bếp đặt ở nơi tránh gió, tránh đường đi.

– Trong những nhà bếp hiện đại, nếu có máy hút khói thì phải đặt ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén không đặt cao hơn bếp và cách xa ít nhất 60cm.

Phòng ngủ

Khi bày trí phòng ngủ phải lấy giường làm trung tâm. Kiêng kỵ đặt xà, dầm hay quạt, đèn chùm phía trên phòng ngủ. Nơi đặt giường cũng không nên có gương soi bởi nếu ngủ mà thấy mình trong gương sẽ không tốt cho sức khỏe.
 


Xem thêm: Làm web – Thiết kế website giá rẻ

Nhà vệ sinh

Nên đặt ở các hướng xấu trong nhà để chấn hướng xấu. Lưng xí không được quay về hướng tốt và tránh đặt phía trên bếp, cửa ra vào, bàn ăn, nơi tiếp khách hoặc giường ngủ.

Phòng thờ

Phòng thờ là nơi thiêng liêng và quan trọng của ngôi nhà. Vì vậy, hướng và vị trí của bàn thờ cần được tính toán kỹ lưỡng. Bàn thờ nên đặt ở cung xấu để tránh họa hại và mặt ảnh thờ quay về hướng tốt. Không được đặt bàn thờ bên dưới hoặc phía trên nhà vệ sinh; không đặt phía dưới giường ngủ hay bể nước. Đặc biệt, không dựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống; hai bên bàn thờ cũng không kê sát cửa sổ.

Leave Comments

0933374622
0933374622