BÁO GIÁ THIẾT KẾ

Trước khi tiến hành thi công, xây dựng một ngôi nhà thì bản thiết kế chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định đến quy trình cũng như chất lượng ngôi nhà sau khi hoàn thiện. Chính vì vậy, rất nhiều người đã lựa chọn tìm đến công ty cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế kiến trúc cũng như báo giá và quy trình thiết kế tại Kiến Trúc Nhà Xanh để bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất nhé.
 


 

Các hạng mục trong thiết kế kiến trúc

– Bản thiết kế kiến trúc: Đây là tài liệu quan trọng để có thể xây dựng nên một ngôi nhà. Dựa vào đây, đội ngũ thi công sẽ xác định được mặt bằng, cách bố trí, kích thước, diện tích không gian,…. Trong bản vẽ này sẽ thể hiện mặt ngoài của ngôi nhà, chi tiết mặt bằng, kích thước các tầng,…. Đồng thời, chủ nhà cũng có thể dựa vào đây để xác định công trình liệu có đang được tiến hành đúng với bản vẽ hay không.

– Bản vẽ thiết kế kết cấu: Bản vẽ thiết kế kết cấu cung cấp đầy đủ thông tin từ cấu tạo móng, chi tiết mặt bằng, cột, dầm, kết cấu sàn,… để xây dựng. Bản thiết kế này được ví như xương sống của công trình bởi nó sẽ đảm bảo độ chắc chắn của ngôi nhà.

– Thiết kế hệ thống kỹ thuật: Bản thiết kế này sẽ bao gồm hệ thống điện, nước. Cụ thể bao gồm chi tiết mặt bằng bố trí điện, sơ đồ dây điện cho các thiết bị, hệ thống cấp thoát nước cho phòng vệ sinh, bếp,….

– Thiết kế ngoại thất: Một căn nhà nổi bật là khi các khu vực xung quanh cũng được xây dựng chỉn chu. Vậy nên, bản thiết kế ngoại thất được hiểu đơn giản là ban công, cổng, hàng rào,… để diện mạo ngôi nhà trở nên lung linh hơn.

– Thiết kế nội thất: Đây là cách bố trí đồ dùng, nội thất trong nhà. Khi bản thiết kế này càng được thực hiện chi tiết sẽ giúp cho các công việc tiếp theo diễn ra dễ dàng hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế kiến trúc

Phong cách thiết kế

Trong thiết kế nhà, có rất nhiều phong cách khác nhau như: cổ điển, truyền thống, tân cổ điển, hiện đại,… Mỗi phong cách đều sẽ có những nguyên tắc và yếu tố đặc thù riêng. Điều này đòi hỏi người thiết kế phải có kinh nghiệm, sự đầu từ về mặt thời gian để lên được một bản thiết kế nhà.

Thông thường, với những ngôi nhà có thiết kế phức tạp sẽ có giá thành cao hơn so với những ngôi nhà hiện đại mang phong cách đơn giản. Đồng thời, chi phí xây dựng cũng tăng lên do cần sử dụng đến nguồn lao động có tay nghề cao mới có thể đảm bảo thực hiện tỉ mỉ theo đúng bản thiết kế. Vậy nên, bạn cần có tính toán kỹ lưỡng để phù hợp với ngân sách của mình.
 


 

Quy mô công trình

Một trong những nguyên nhân khiến cho giá thiết kế nhà tăng cao đó là do yếu tố về quy mô công trình. Hiện nay, có hai loại thiết kế kiến trúc phổ biến đó là nhà phố và biệt thự. Với biệt thự sẽ có quy mô lớn, nhiều hạng mục và phức tạp hơn. Đó chính là lý do tại sao thiết kế biệt thự có đơn giá cao hơn so với thiết kế nhà phố.

Năng lực kiến trúc sư

Mỗi kiến trúc sư có khả năng sáng tạo, thẩm mỹ, kinh nghiệm chuyên môn, mức chi tiết khi triển khai bản vẽ khác nhau. Đây chính là lý do tại sao dù nhà ở có cùng một diện tích, cùng phong cách nhưng giá thành bản thiết kế lại khác nhau. Chính những kinh nghiệm trong thực tế của kiến trúc sư sẽ quyết định điều này. Đầu tiên phải xét đến đó là họ có khả năng thi công thực tế hay không. Tiếp đến là về yếu tố thẩm mỹ, độ an toàn,…

Uy tín của đơn vị thiết kế

Sự uy tín và minh bạch trong bảng báo giá sẽ quyết định rất nhiều đến chi phí mà khách hàng phải bỏ ra trên thực tế. Vậy nên, bạn cần tìm đến những công ty đưa ra các hạng mục một cách rõ ràng và minh bạch. Bên cạnh đó, đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được một công trình xây dựng mang tính thẩm mỹ cao và cập nhật xu hướng mới trên thị trường. 

Bảng báo giá thiết kế kiến trúc

Đây là gói cơ bản nhất và có chi phí khá phù hợp và không gây tốn kém nhiều cho mọi người, Nhưng nếu mọi người có những yêu cầu cao hơn thì đơn giá thiết kế nhà đẹp tại TPHCM cũng cao hơn.

– Đơn giá thiết kế nhà phố, nhà biệt thự gói cơ bản

Gói thiết kế nhà phố, nhà biệt thự cơ bản bao gồm: 

  • Hồ sơ kết cấu
  • Hồ sơ kiến trúc
  • Hồ sơ điện nước
  • Phối cảnh mặt tiền

Đơn giá thiết kế nhà phố gói cơ bản

– Đơn giá thiết kế nhà phố, nhà biệt thự gói VIP

Gói thiết kế nhà phố, nhà biệt thự VIP bao gồm:

  • Hồ sơ kiến trúc
  • Phối cảnh mặt tiền
  • Hồ sơ thiết kế nội thất
  • Hồ sơ thiết kế ngoại thất (hình ảnh 3 chiều ngoại thất)
  • Phối cảnh nội thất (hình ảnh 3 chiều nội thất)

Đơn giá thiết kế nhà phố gói VIP

Quy trình thiết kế tại Kiến Trúc Đa Minh

Bước 1: Thiết kế mặt bằng và phối cảnh ngoại thất.

Bước 2: Triển khai chi tiết hồ sơ thiết kế và phối cảnh nội thất.

Bước 3: Chỉnh sửa hồ sơ thiết kế (nếu có).

Bước 4: Hoàn thiện và bàn giao hồ sơ thiết kế kiến trúc.

Bước 5: Hoàn thiện và bàn giao hồ sơ thiết kế phần nội thất.

Bước 6: Hoàn thiện các hạng mục phụ khác (nếu có).

Leave Comments

0933374622
0933374622