3 phương án bố trí mặt bằng cho mẫu nhà cấp 4 đẹp

Tham khảo 3 phương án bố trí mặt bằng cho mẫu nhà cấp 4 đẹp 6×25

Mẫu nhà đẹp dù có ngoại thất đẹp đến đâu mà mặt bằng công năng bố trí chưa khoa học thì không phải là một thiết kế hoàn hảo. Khi xây dựng nhà ở gia chủ thường rất chú trọng tới vấn đề này để có thể tận hưởng tổ ấm tiện nghi một cách trọn vẹn nhất. Thấu hiểu vấn đề này, chúng tôi xin mời bạn tham khảo 3 bản vẽ mặt bằng cho nhà cấp 4 diện tích 6×25 dưới đây:

Phương án mặt bằng nhà cấp 4 2 phòng ngủ tiện nghi

Phương án mặt bằng đầu tiên chúng tôi đem đến cho bạn cực kỳ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đinh từ 2 -3 người. Nếu như gia đình bạn đang muốn bố trí mặt bằng trong nhà thì có thể tham khảo bản vẽ mặt bằng này. Ngôi nhà sẽ bao gồm các không gian sinh hoạt như sau: Phòng khách, bếp + phòng ăn, 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh.

Phòng khách có diện tích lớn nhất là nơi gia chủ tiếp đãi khách quý và họp mặt gia đình. Tiếp đến là bếp + phòng ăn liền kề với nhau tạo tính liên kết mở trong không gian. 2 phòng ngủ đặt ở phía cuối nhà đảm bảo tính riêng tư và giúp gia chủ nghỉ ngơi một cách yên tĩnh. Nhà vệ sinh bố trí gần đó để mọi người dễ dàng sử dụng. Cách sắp xếp các khu vực chức năng thể hiện sự khéo léo của kiến trúc sư. Từ đó mang tới một không gian sống chất lượng cho cả gia đình.

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 2 phòng ngủ tiện nghi
Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 2 phòng ngủ tiện nghi

Phương án mặt bằng mẫu nhà cấp 4 đẹp 6×25 3 phòng ngủ

Với số lượng thành viên trong gia đình nhiều hoặc nếu bạn muốn xây dựng nhiều phòng ngủ cho những nhu cầu khác, thì việc bố trí mẫu nhà đẹp cấp 4 có 3 phòng ngủ cực kỳ phù hợp. 

Nhìn vào bản vẽ mặt bằng công năng này, bạn có thể thấy từng khu vực chức năng bên trong nhà được phân chia rõ ràng và cụ thể gồm: Phòng khách, phòng sinh hoạt chung, không gian thờ cúng, bếp, phòng ăn, 3 phòng ngủ và 1 WC.

KTS không bố trí khoảng sân trước nhà mà thay vào đó là hệ thống bậc tam cấp và cửa chính lớn dẫn vào mẫu nhà cấp 4 đẹp 6×25. Đi qua cửa chính là không gian phòng khách khá lớn được chia làm hai nửa. Một bên là không gian với bộ bàn ghế sofa để gia chủ tiếp đón khách quý. Bên còn lại là không gian thờ của gia đình với hướng nhìn ra cửa chính đảm bảo phong thủy. Với diện tích này KTS kết hợp thêm để phương tiện cá nhân của gia đình vào trong nhà, bảo đảm an toàn cho xe cộ. Nối tiếp với phòng khách là phòng sinh hoạt chung sử dụng tủ trang trí để phân tách 2 khu vực.

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 3 phòng ngủ
Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà cấp 4 6×25 3 phòng ngủ khoa học

Đối diện sang là phòng ngủ của trẻ nhỏ với 2 chiếc giường đơn. Không gian phía sau tiếp tục được chia làm hai với một bên là 2 phòng ngủ nối liền nhau cùng nhà vệ sinh chung. Một bên là bàn ăn, bếp và lối ra cửa sau. Cách bố trí này được xem là vô cùng khoa học, giúp thuận tiện cho gia chủ di chuyển và lưu thông không khí rất tốt.

Phương án mặt bằng nhà cấp 4 6×25 có 3 phòng ngủ, gara ô tô

Thêm một phương án bố trí mặt bằng trong mẫu nhà cấp 4 đẹp 6×25 3 phòng ngủ mà gia chủ có thể tham khảo. Phương án này sẽ dành cho gia đình từ 4 – 5 thành viên mong muốn có một không gian sống trong lành nhờ sự hiện diện của những mảng xanh và hồ nước mát mẻ bên trong nhà.

Với bản thiết kế dưới đây, KTS đã bố trí khoảng sân phía trước khi tiến vào khu vực chính. Ở phần sân, KTS đã tiến hành bài trí tiểu cảnh xung quanh tạo không gian sống xanh cho toàn bộ ngôi nhà. Tại vị trí sân trước này kết hợp làm gara xe cho cả gia đình sử dụng.

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ
Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 6×25 có 3 phòng ngủ dành cho mọi gia đình

Từ sảnh chính bước vào bạn sẽ bắt gặp không gian phòng khách với bộ bàn ghế sofa đơn giản. Nối thông với phòng khách lần lượt là bếp, khu vực bàn ăn và giếng trời trong ngôi nhà. Việc xây dựng giếng trời hoàn toàn hợp lý, giúp lưu thông không khí tối ưu, tận dụng được nhiều nhất ánh sáng tự nhiên. Từ đó hạn chế tối đa việc tiêu thụ điện năng trong toàn bộ gia đình. Việc bố trí ngay sau khu vực bếp ăn giúp khử mùi thức ăn hiệu quả, mang đến không gian luôn thông thoáng, sạch sẽ.

KTS lựa chọn bố trí hồ nước nhỏ kết hợp cây xanh sống trong nhà. Hay bạn có thể bố trí một bộ bàn ghế nhỏ xinh để làm bàn trà uống nước, nghỉ ngơi thư giãn. Hoặc bạn có thể biến nơi này thành không gian dùng bữa thoải mái bên hồ nước mát. Song song với khu vực bếp, bàn ăn là 2 phòng ngủ nhỏ. Tiếp đến là nhà vệ sinh kết hợp với khu vực giặt và phơi đồ. Cuối nhà là phòng ngủ master với nhà vệ sinh bên trong và phòng ngủ của ông bà. Sự sắp xếp này giúp gia chủ thuận tiện chăm sóc và thăm nom ông bà.

Leave Comments

0933374622
0933374622